Cháo Bào Ngư Yến Sào

Chuyên mục: Tin tức nuôi yến 15/01/2016

Hôm nay mình xin giới với các bạn một món ăn vô cùng bổ dưởng: Cháo Bào Ngư Yến Sào để thực hiện được món ăn này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu: – 100g gạo ngon – 50g bào ngư – 20g yến sào – 10g gừng – Hành lá và gia vị

Cách chế biến Cháo Bào Ngư Yến Sào như sau:

Đầu tiên là sơ chế và làm sạch yến sào và bào ngư. Với yến sào, ngâm nước khoảng 30 phút rồi lấy sạch tạp chất, bụi bẩn. Bào ngư lấy thịt, rửa qua với nước nóng có ngâm rượu và gừng để thịt thơm và săn chắc, sau đó cắt thành sợi vừa ăn

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt sợi nhuyễn

Tiếp đến, gạo vo sạch rồi cho thêm khoảng 3,5 lít nước vào nấu nhừ. Khi cháo đã chín thì thêm vào chút muối, rồi cho bào ngư và yến sào vào đun đến khi cháo sôi trở lại thì nêm nếm vừa ăn, tắt bếp và cho hành lá cùng với gừng sợi vào.

Với cách chế biến yến sào bào ngư cực đơn giản bạn đã có được món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. Nên thưởng thức khi còn nóng và có thể cho thêm chút tiêu xay vào để tăng thêm hương vị nồng nàn cho món ăn.

Cách chế biến yến sào bào ngư như sau:

   Đầu tiên là sơ chế và làm sạch yến sào và bào ngư. Với yến sào, ngâm nước khoảng 30 phút rồi lấy sạch tạp chất, bụi bẩn. Bào ngư lấy thịt, rửa qua với nước nóng có ngâm rượu và gừng để thịt thơm và săn chắc, sau đó cắt thành sợi vừa ăn

   Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt sợi nhuyễn

   Tiếp đến, gạo vo sạch rồi cho thêm khoảng 3,5 lít nước vào nấu nhừ. Khi cháo đã chín thì thêm vào chút muối, rồi cho bào ngư và yến sào vào đun đến khi cháo sôi trở lại thì nêm nếm vừa ăn, tắt bếp và cho hành lá cùng với gừng sợi vào.

Với cách chế biến yến sào bào ngư cực đơn giản bạn đã có được món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. Nên thưởng thức khi còn nóng và có thể cho thêm chút tiêu xay vào để tăng thêm hương vị nồng nàn cho món ăn.

Tư vấn

Tư vấn

Hỗ trợ tư vấn cách sử dụng.
Bảo Hành

Bảo Hành

Bảo hành , sửa chửa