Chè Yến Huyết Tứ Qúy- Thơm ngon bổ dưỡng

Chuyên mục: Tin tức nuôi yến 15/10/2014

Chè yến huyết tứ quý- thơm ngon bổ dưỡng cho cơ thể bạn tưởng chừng cách nấu phức tạp nhưng kỳ thực rất dễ làm. Cùng tìm hiểu cách nấu nhé !

Để có 6 chén chè Yến Huyết Tứ Quý , ta cần: yến huyết 20-30g (loại đã tinh chế), hạt sen 50g, hạt bo bo 50g, hạt bạch quả 50g, củ năng 100g, đường phèn 250-300g, khoảng 1,2 lít nước.

Thời gian chuẩn bị và nấu khoảng 40 phút. Cách nấu chè yến huyết tứ quý  như sau:

Chè Yến Huyết Tứ QúyChè Yến Huyết Tứ QúyChè Yến Huyết Tứ QúyChè Yến Huyết Tứ QúyChè Yến Huyết Tứ QúyChè Yến Huyết Tứ QúyChè Yến Huyết Tứ QúyChè Yến Huyết Tứ QúyChè Yến Huyết Tứ QúyChè Yến Huyết Tứ Qúy

Chè Yến Huyết Tứ Qúy

- Ngâm yến huyết trong nước có hương gừng, nhặt sạch các tạp chất, để ráo.

- Bóc vỏ, soi tim hạt sen, hấp chín mềm, nguyên dạng.

- Bóc vỏ bạch quả, lấy hạt, luộc chín.

- Gọt vỏ củ năng, cắt hạt lựu, chần sơ qua nước sôi.

- Luộc chín hạt bo bo.

- Nấu nước và đường cho hòa tan. Cho các nguyên liệu trên vào, sôi riu riu một lúc cho thấm đường. Cho yến huyết vào sau cùng, nấu thêm 10 phút trên lửa nhẹ để yến thấm đường.

Khi hoàn tất, múc chè yến vào chén sứ. Món chè phải đạt: nước chè trong, thơm dậy mùi đặc trưng của nguyên liệu; vị chè ngọt thanh; các nguyên liệu chín, nguyên dạng, ngấm đường.

Tư vấn

Tư vấn

Hỗ trợ tư vấn cách sử dụng.
Bảo Hành

Bảo Hành

Bảo hành , sửa chửa