HỆ THỐNG LOA NHÀ YẾN

Chuyên mục: Tin tức nuôi yến 15/06/2016

Không khó để tìm loa nhà yến vì thị trường thiết bị nuôi yến hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú về hình dáng, kích thước cũng như chức năng. Hiện nay trên thị trường có gần một trăm loại loa nhà yến khác nhau. Có loại loa nhà yến giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng, có loại loa nhà yến giá lên đến vài triệu đồng một chiếc tùy thuộc vào hàng nội hay ngoại nhập, thương hiệu hàng hóa, nhà cung cấp,..vv. Việc có nhiều các mặt hàng loa nhà yến như vậy mang đến cho chúng ta nhiều sự lựa chọn tuy nhiên cũng không tránh khỏi gây rối tâm lý mua hàng vì không biết dùng loại loa nhà yến nào là tốt, loại loa nhà yến nào đặt ở đâu cho phù hợp. Đây là vấn đề kỹ thuật không thể xuề xòa cho qua vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc thành công của một nhà yến.

Loa-nha-yen-nestamp-10

Loa nhà yến Nestamp 10

Mỗi loại loa nhà yến có một chức năng khác nhau. Để ngôi nhà yến trở nên hoàn hảo và dẫn dụ được nhiều chim yến về làm tổ thì cách bố trí mật độ loa nhà yến, cũng như từng loại loa đặt ở vị trí nào là việc hết sức quan trọng. Dưới đây là một vài đặc điểm của một số loại loa nhà yến giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tính năng cũng như cách lắp đặt của chúng.

Loa nhà yến – Loa Lục Giác (Loa 6D):

- Thiết kế: Loa nhà yến - Loa Lục Giác (Loa 6D) được thiết kế đặc biệt gồm sáu cạnh.

- Chức năng: Thu hút gọi chim tầm trung lượn vòng quanh loa giống như sân chơi cho trẻ em nô đùa. Khi đã làm quen dần với không gian bên ngoài nhà yến, chim yến sẽ xác định loa cửa và cửa miệng hang, chúng sẽ thập thò bay ra bay vào miệng hang để thám thính và dần đi sâu vào nhà yến nếu cảm thấy an toàn.

- Lắp đặt:  nơi cao nhất của tòa nhà nuôi yến, cách bố trí đặt loa sao cho góc nghiêng của loa phù hợp sẽ tạo hiệu ứng âm thanh vòm, làm cho âm thanh phát ra đều khắp nơi, âm thanh phát lên bầu trời nghe hay hơn, hấp dẫn chim yến hơn và giảm thiểu tiếng ồn cho con người đặc biệt là những nhà yến ở khu dân cư.

- Nơi sản xuất: Malaysia

Loa nhà yến- Loa phóng:

- Thiết kế: Loa nhà yến - Loa phóng có vỏ được làm bằng kim loại với kích thước được tính toán để khuếch đại tần số âm thanh, thu hút chim từ tầm xa về nhà Yến. Loa dài khoảng 50 cm, vỏ bằng Inox, dày. Loa được lắp đặt ngoài trời chịu được nắng và mưa (với lượng mưa trung bình lên đến 300mm – 350mm nhờ thiết kế chống nước đặc biệt bên trong loa (phía củ loa có 2 lỗ nhỏ để thoát nước).

loa-phong-cho-nha-yen

Loa nhà yến- loa phóng

- Chức năng: khuếch đại tấn số âm thanh, thu hút chim từ tầm xa về nhà Yến. Do tiếng loa phóng rất hay nên chim bay về và gặp loa 6D sẽ lượn quanh như đã trình bày ở trên. Loa siêu thanh với chức năng phóng thẳng lên trời tần số âm thanh đi xa có thể phóng xa tới 2 km gọi yến về mà không ảnh hưởng nhà xung quanh. Âm thanh rõ, vang giòn và ấm.

- Lắp đặt:  Phía dưới chân trụ loa lục giác hoặc 4 góc của chuồng cu chia ra gọi 4 hướng khác nhau để thu hút được càng nhiều chim càng tốt.

- Nơi Sản Xuất : Malaysia

Loa nhà yến – Loa dẫn trong nhà yến

- Thiết kế: Loa chữ nhật PZ16, HH 4000,.. hoặc loa hình vuông AX61, AX65, AX95,… tùy theo kỹ thuật ở mỗi công ty thì có sự chọn lựa loa dẫn khác nhau.

- Chức năng: Dẫn chim yến tự tin đi sâu vào nhà yến.

- Lắp đặt: thường được lắp tại lối đi, cửa phòng đây là những vị trí thông tầng, thông phòng để trung chuyển chim vào hệ thống loa góc sinh sống.

- Nơi sản xuất: Malaysia

Loa nhà yến - Loa ru: Tùy theo kỹ thuật của mỗi Công ty theo từng thời kỳ mà có sự cải tiến về chủng loại cũng như số lượng loa cho mỗi nhà yến.

- Chức năng: Tiếng bầy đàn, tiếng chim mẹ con tạo cảm giác cộng đồng yến cho yến yên tâm ở lại ngủ.

Tóm lại, việc thiết kế và bố trí hệ thống loa nhà yến là rất quan trọng. Hệ thống âm thanh nhà yến phải được thiết kế làm sao sử dụng được nhiều chế độ tiếng khác nhau trong từng thời điểm khác nhau suốt ngày và đêm. Đặc biệt, việc bố trí hợp lý loa nhà yến để tạo hiệu ứng bầy đàn hiệu quả đồng thời phải tiết kiệm chi phí tối đa khi đầu tư.

Lưu ý, để nuôi yến đạt thành công vượt bậc thì bạn tuyệt đối cần tránh việc tìm hiểu thông tin kỹ thuật một cách qua loa và suy diễn, tự đầu tư, tự gắn, tự điều chỉnh công suất làm giảm độ bền của loa nhà yến dẫn đến việc tốn kém chi phí (vì phải thay loa thường xuyên) không những ảnh hưởng đến việc đầu tư mà còn ảnh hưởng lâu dài đến việc duy trì bầy đàn của yến.

Việc tìm kiếm cho mình một nhà tư vấn kỹ thuật là hết sức cần thiết và là biện pháp an toàn đảm bảo cho đàn yến nhà bạn ổn định, tăng bầy đàn. Mời bạn hãy đến với Tầm Cao Việt, công ty có nhiều năm thành công trong kỹ thuật xây dựng, lắp đặt trang thiết bị nuôi yến. Chúng tôi cam kết lắp đặt hệ thống loa nhà yến đạt chuẩn đã thành công ở hàng trăm công trình chúng tôi đã xây dựng khắp đất nước, chắc chắn sẽ thu hút được nhiều chim yến về sinh sống. Đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm sẽ được cử tận nơi khảo sát nhằm mang lại hiệu quả tối ưu cho nhà yến của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn muốn nuôi chim yến thành công.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: Hotline: 0916.146.805

hoặc truy cập Website: tamcaoviet.vn -  xaydungnhayen.com - thietbinuoiyen.com.vn

Tư vấn

Tư vấn

Hỗ trợ tư vấn cách sử dụng.
Bảo Hành

Bảo Hành

Bảo hành , sửa chửa