Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh nhà yến

Chuyên mục: Tin tức nuôi yến 17/06/2016

Trong suốt quá trình làm nghề xây dựng nhà yến, Tầm Cao Việt thường xuyên gặp gỡ các chủ nuôi chim yến và vấn đề âm thanh nhà yến là vấn đề mà hầu hết mọi người lưu ý nhất.

am-thanh-nha-yen

Âm thanh nhà yến

  Tại sao cùng sử dụng cùng một loại tiếng chim nhưng căn nhà yến của tôi không thu hút được yến về làm tổ trong khi căn nhà yến của người khác lại rất thành công? Đúng. Thực trạng này diễn ra không ít ở các căn nhà yến. Đó có thể là vấn đề của cả một hệ thống lắp đặt âm thanh nhà yến, chứ không đơn thuần là tiếng chim. Bạn cần lưu ý rằng, không phải tất cả các loại loa và amply hiện nay đều có thể sử dụng cho nhà yến. Nếu có thể sử dụng chung, chắc hẳn đã không có các thiết bị được sản xuất riêng dành cho nhà yến làm gì cho tốn kém đúng không? Sau thời gian nghiên cứu và trải qua thực nghiệm chúng tôi đã rút ra được những vấn đề cốt lõi, mong rằng kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây cũng giúp một phần nào đó cho các bạn có thêm kiến thức về những yếu tốt ảnh hưởng đến hệ thống âm thanh nhà yến để chăm sóc nhà yến của mình tốt hơn.

am-thanh-nha-yen

Thiết bị âm thanh nhà yến( loa phóng)

  Có 5 yếu tố cần lưu ý cho hệ thống âm thanh nhà yến:

- Thứ nhất là bản thu âm gốc phải rõ ràng và sắc nét, trong, không rè để tiếng chim kêu là tự nhiên nhất.

- Thứ hai là việc thu âm, sáng tạo, pha trộn âm sắc của tiếng chim yến không được bừa bãi. Bạn chỉ được thực hiện chúng khi thực sự am hiểu về các loại âm thanh của chim yến. Bạn phải biết loại âm thanh nào nên thu, loại nào nên loại bỏ. Để làm được điều này, thì cần có khả năng phân biệt được rất nhiều tiếng kêu khác nhau của chim yến: tiếng kêu của chim trống trong mùa hẹn hò, tiếng kêu chim cái gọi bạn tình, tiếng kêu của chim non đòi thức ăn, hay chim nhỏ đang sợ hãi, tiếng bầy đàn trong nhà, tiếng chim gọi nhau đi kiếm mồi, tiếng con chim đầu đàn khi đi vào miệng lỗ, tiếng chim cái kêu khi đẻ trứng, tiếng chim đánh nhau, tiếng chim báo hiệu nguy hiểm, tiếng chim kêu khi bị thương, v.v…. Chúng tôi khuyên bạn không nên tùy ý sáng tạo âm thanh tiếng chim yến, vì nếu không thực hiện chuẩn xác dù là âm nhỏ nhất, bạn cũng có thể vô tình xua đuổi đàn chim yến của mình đi xa.

- Thứ ba là bên cạnh việc thu âm và pha trộn âm thanh, thì việc sử dụng thiết bị nén và giải mã để âm thanh phát ra cũng ảnh hưởng lớn tới chất lượng tiếng chim trong và ngoài nhà. Các yếu tố : chủng loại của tụ điện, bộ biến áp, tần số deciben, công suất đầu ra (watt), độ méo sóng hài, tần số (Hz),…của các thiết bị cũng là vấn đề có ảnh hưởnng trực tiếp đến chất lượng âm thanh nhà yến. Tất cả phải được điều chỉnh hòa hợp với nhau.

- Thứ tư, việc bố trí hệ thống loa nhà yến hợp lý: loa trong nhà, loa ngoài trời ( bạn có thể tham khảo bài viết về hệ thống loa nhà yến tại đây), tần số âm thanh, vật liệu làm nón loa, độ dày của vỏ loa, kích cỡ, hình dạng, và kiểu thiết kế, mật độ bố trí…là việc làm hết sức quan trọng.

- Cuối cùng là cách đi dây, điều này rất quan trọng. Phải tính được điện trở của độ dài dây từ loa tới Amply là bao nhiêu để đi dây cho hợp lý.

Ngoài ra, tường vách cũng cần đảm bảo yếu tố kỹ thuật để âm thanh nhà yến không bị ồn, ảnh hưởng đến đàn yến cũng như dân cư xung quanh nhà yến. Để có một hệ thống âm thanh nhà yến hoàn chỉnh thu hút được nhiều chim yến đến khảo sát nhà yến của bạn và ở lại làm tổ là không khó nếu thực hiện đúng phương pháp kỹ thuật, chúng tôi dám khẳng định điều này. Tầm Cao Việt cam kết cung cấp cho bạn hệ thống âm thanh nhà yến hoàn chỉnh nhất. Đảm bảo sau thời gian ngắn chim sẽ về làm tổ và sinh sống. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho bạn trong suốt thời gian nuôi.

Trên đây là một số chia sẻ của Tầm Cao Việt, mong rằng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và chia sẻ thêm những trải nghiệm mới về xây dựng hệ thống âm thanh nhà yến của các bạn. Chúc các bạn nuôi yến thành công. Trân trọng!

—————————————————–

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: Hotline: 0916.146.805

hoặc truy cập Website: tamcaoviet.vn -  xaydungnhayen.com - thietbinuoiyen.com.vn

 

Tư vấn

Tư vấn

Hỗ trợ tư vấn cách sử dụng.
Bảo Hành

Bảo Hành

Bảo hành , sửa chửa