Nuôi Chim Yến Ở Sóc Trăng

Chuyên mục: Tin tức nuôi yến 28/05/2014

Các tỉnh Miền Tây Nam Bộ, với điều kiện thiên nhiên thuần nông nghiệp, bờ biển bao bọc từ Long An đến Biển Tây Nam tận Cà Mau – Kiên Giang là Vịnh Thái Lan giáp với Kâm Pót của Campuchia, rất tiềm năng cho việc dẫn dụ nuôi chim yến. Và Thời gian gần đây ngành nuôi chim Yến chắc hẳn không còn lạ gì với người dân cả nước nói chung, Đồng Bằng Sông Cửu Long nói riêng. Và được biết đến bởi giá trị kinh tế của ngành này là không hề nhỏ nếu biết đầu tư đúng cách và có hiệu quả.
Biết được tiềm năng kinh tế mà chim Yến đem lại, một gia đình quan tâm đã mời Mr Cường xuống Sóc Trăng khảo sát tình hình nuôi chim Yến. Xem có nên nuôi yến hay không, Và đem lại vàng trắng cho gia đình anh Đắc hay không.
Sau khi khảo sát xong, Mr Cường nhận thấy nơi này rất tốt, rất thuận lợi cho việc nuôi chim yến bởi nó gần biển Vùng ven biển là nơi thoáng mát, khí hậu trong lành, nhiều phù du và côn trùng. Đó là những yếu tố thích hợp giúp cho chim yến tìm đến cư trú. Chúng thường sống có đôi, mỗi năm thường đẻ ba lần, mỗi lần 2 trứng. Loài chim này không thể đậu trên cành mà mỗi khi đáp xuống chúng chỉ treo mình trên vách đá hoặc tường nhà, thanh gỗ bằng đôi chân ngắn, nhỏ. Riêng tại Sóc Trăng đã có một số mô hình nuôi nhỏ lẻ. Cù Lao Dung cũng là nơi lý tưởng cho việc phát triển bầy đàn chim yến này. Tình hình nuôi chim yến ở các tỉnh được phân bố chủ yếu từ Huế – Đà Nẵng trở vào Cà Mau, chim yến hiện có mặt ở hầu hết các địa bàn sau.

Bản-Đồ-Phân-Bố-nuôi-Yến

Bản Đồ Phân Bố Nuôi Yến

Các Quận nội ngoại thành thuộc TP. Hồ Chí Minh – đặc biệt là ở Cần Giờ có rất nhiều “phố nuôi chim yến” là nơi xuất phát phong trào nuôi yến tại TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra tình hình nuôi yến được phát hiện và phát triển rất mạnh ở các tỉnh như: Bình Thuận, Nha Trang, Phan Thiết, Gò Công, Sóc Trăng, Bạc liêu, Rạch Giá, Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh long, Tiền Giang, Long An, Cần Giờ, Bình Phước, Bà Rịa, Vũng Tàu, Long Thành, Cà Mau, Định Quán, Bảo Lộc, Biên Hòa, Cần Đước, Cần Giuộc, Trà Vinh, Bến Tre, Đắk Lắk…Ngoài ra một số tỉnh miền Bắc trung bộ cũng có thể làm nhà nuôi yến được, như nuôi yến ở Thanh Hóa, nuôi yến ở Huế, nuôi yến ở Kon Tum,…
Để biết chắc chắc khu vực có kế hoạch xây nhà nuôi yến, chúng ta phải tiến hành thử chim (gọi chim về) để kết luận khu vực có thể nuôi chim được không.

Quý khách có nhu cầu hoặc muốn biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:

Cty TNHH Kỹ Thuật Nhà Nuôi Yến Tầm Cao Việt.

Điện thoại: 08.6252 4947 Fax: 08. 6252 4948.

Hotline: 0916 1468 05. Mr.

Cường Email: tamcaoviet@yahoo.com.vn

Website:http://www.tamcaoviet.vn.

Địa chỉ: 42 Đào Duy Anh, phường 9, Thành phố Hồ Chí Minh, quận Phú Nhuận, Ho Chi Minh City, Vietnam. Hân hạnh được phục vụ Quý khách.

 

Tư vấn

Tư vấn

Hỗ trợ tư vấn cách sử dụng.
Bảo Hành

Bảo Hành

Bảo hành , sửa chửa