Nuôi Yến Ở Cần Thơ

Chuyên mục: Tin tức nuôi yến 30/05/2014

Tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhiều năm nay, số lượng chim yến về mỗi năm một tăng. Nhiều người dân ở Cần Thơ, và một số tỉnh khác … bắt đầu tính chuyện kinh doanh “lộc trời ban tặng” bằng cách xây nhà “dụ” chim yến về làm tổ Ở Cần Thơ. Nuôi Yến Ở  Cần Thơ có nguồn thức ăn cho chim yến (mối và các loại côn trùng bay nhỏ); Những nơi có điều kiện thời tiết mát mẻ và ổn định; Những vùng có nhiều cây cối và hồ, biển hoặc sông nước, đồng ruộng; Yên tĩnh, ít ồn ào cũng là một trong những điều kiện tốt để nuôi chim yến. Vì thế xây nhà Nuôi Yến Ở Cần Thơ cũng rất tiềm năng dành cho các nhà đầu tư.  Xây nhà “dụ” chim yến.
Xưa kia, ai cũng nghĩ rằng, chim yến chỉ sinh sống và làm tổ tự nhiên ngoài đảo khơi, nhưng gần đây đã có nhiều mô hình nuôi yến ngay trong nhà như ở thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, các tỉnh ven biển miền Trung,… Với mức thu nhập có thể lên tới hàng trăm triệu đồng/tháng – nghề nuôi yến đang mở ra một hướng đi đầy triển vọng được ví như khai thác “vàng trắng”.
Tìm hiểu về nghề nuôi chim yến.
Yến làm tổ bằng chính nước bọt của chúng tiết ra rồi tự kéo thành sợi nhỏ, cuộn lại giống hình vỏ sò gọi là yến sào (tổ yến). Sau khi chế biến, nó sẽ trở thành một loại thực phẩm quý hiếm mà xưa kia từng được xếp vào hàng “Cao Qúi”, chỉ có các bậc đế vương, quý tộc mới được thưởng thức.

Tổ-Chi- Yến

Tổ Chim Yến

Tổ Chim Yến

Nghề lấy tổ yến ngoài biển đảo rất vất vả, nguy hiểm vì phải leo lên giàn giáo cao, còn tổ yến trong nhà rất dễ khai thác, chỉ cần biết bóc tách sao cho tổ còn nguyên vẹn là được. Nghề nuôi yến đã có lịch sử phát triển hơn 100 năm tại Indonesia và Malaysia, trở thành một ngành kinh tế mạnh của hai nước này. Riêng Việt Nam, môi trường tự nhiên thuận lợi, yến tập trung sinh sống nhiều ở các vùng đảo nhưng nghề nuôi yến mới chỉ bắt đầu phát triển khoảng chục năm trở lại đây.
Nghề nuôi chim yến trong nhà còn là một ngành khá mới tại Việt Nam (phát triển khoảng 15 năm) tuy nhiên lịch sử hình thành trên thế giới cũng đã gần 200 năm. Và dẫn đầu công nghệ “dụ” yến vào nhà là Malaysia. Và ngôi nhà yến đầu tiên tại VN “dụ” thành công là của một người Malai.VN là một trong 4 nước trên thế giới có mật độ chim yến cao và Chất lượng yến của Vn đứng đầu thế giới. Nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều với những đặc tính hữu dụng của một trong 8 “Loại Qúi Hiếm’ – Yến đứng vị trí đầu tiên. nhu cầu thị trường rất lớn: ăn uống, làm đẹp, chữa bệnh…

Hiện nay giá 1kg yến thô dao động khoảng 35 – 40tr tùy từng loại yến và chất lượng, nó được gọi với cái tên “Vàng trắng”. Một nhà nuôi yến được cho là thành công thì sau khoảng 1,5 – 2 năm là bắt đầu có thể khai thác

Theo đánh giá của bên công ty mình ở những nhà đã lắp đặt thì sau 2 năm, với diện tích nhà 100m2 trung bình khai thác tổ 0.5 – 0,8kg/tháng. từ năm thứ 3 thì 1 – 1,5kg/tháng.”

Một số địa phương thành công trong nghề nuôi yến lấy tổ như: Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hoà), Tuy Hoà (Phú Yên), Ninh Thuận, Gò Công (Tiền Giang) và phát hiện ra nhiều vùng chim yến kéo đến làm tổ trong nhà ở Quảng Ngãi, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Tiền Giang, thành phố Hồ Chí Minh…

Quý khách có nhu cầu hoặc muốn biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:

Cty TNHH Kỹ Thuật Nhà Nuôi Yến Tầm Cao Việt.

Điện thoại: 08.6252 4947.

Fax: 08. 6252 4948.

Hotline: 0916 1468 05. Mr. Cường.

Email: tamcaoviet@yahoo.com.vn.

Website:http://www.tamcaoviet.vn.

Địa chỉ: 42 Đào Duy Anh, phường 9, Thành phố Hồ Chí Minh, quận Phú Nhuận, Ho Chi Minh City, Vietnam Hân hạnh được phục vụ Quý khách.

Tư vấn

Tư vấn

Hỗ trợ tư vấn cách sử dụng.
Bảo Hành

Bảo Hành

Bảo hành , sửa chửa