Nuôi Yến Ở Trà Vinh

Chuyên mục: Tin tức nuôi yến 18/06/2014

Đầu tư nhà yến – nhằm khai thác vàng trắng từ chim yến để lấy tổ và đang trở thành  một nghề khá phát triển. Nuôi Yến Ở Trà Vinh trong vòng 05 năm trở lại đây. Hiện Toàn Tỉnh có khoảng 10 nhà yến, chủ yếu tập trung ở thành phố Trà Vinh, Huyện Duyên Hải Trà Cú. Với một lần đầu tư cho nhà yến khoảng 300- 400 triệu đồng và thời gian khai thác từ 25 – 30 năm, trung bình từ năm thứ 03 trở đi việc thu hoạch tổ yến ổn định. Theo các hộ nuôi yến ở thành phố Trà Vinh thì với 01 bầy đàn khoảng 1.000 – 2.000 con, sẽ thu sản lượng 1 – 2 kg/tháng; giá thành hiện nay 30 – 35 triệu đồng/kg tổ yến, một nhà yến mang lại thu nhập từ 30 – 150 triệu đồng/tháng.
Để Có một nhà yến nuôi đạt hiệu quả cao, theo Anh Nguyễn Kiên Cường – Giám đốc công ty TNHH Tầm Cao Việt thì: yếu tố đầu tiên là nơi dặt nhà nuôi yến phải tránh được tiếng ồn; có lượng thức ăn phong phú (các loài côn trùng bay). Do Trà Vinh là vùng có nhiều diện tích đất nông nghiệp và không khí còn khá trong lành…đây là yếu tố tạo nguồn thức ăn khá phong phú cho yến về tạo đàn

Cũng theo cán bộ kỹ thuật của  Công Ty TNHH Tầm Cao Việt, để có một căn nhà Yến thành công, vấn đề nhất thiết là phải biết cách quan sát hướng bay của đàn Yến, mở lỗ ra vào và các lỗ liên phòng, liên tầng phù hợp. Trung bình một cặp yến sẽ đẽ 2 – 4 lần/năm và khoảng 04 tháng cho 01 tổ yến, trọng lượng trung bình của tổ yến từ 9 – 10/g. sản phẩm của yến hiện nay sau khi được các doanh nghiệp thu mua (sản phẩm thô) sẽ phân loại và xử lý. Với giá thànhtổ yến thô hiện dao động  từ 30 – 35 triệu đồng và quy mô nhà nuôi yến thường từ 100 – 150 m2. Điều kiện  lý tưởng phía trong nhà nuôi là đảm bảo nhiệt độ từ 27 – 29 độ C; độ ẩm từ 80% – 95%; ánh sáng 0.02 Lux (Ðơn vị đo cường độ ánh sáng). Trong phía trong nhà nuôi được sử dụng chất tạo mùi bằng dung dịch PW hay bột KW 3 cùng với các thanh làm tổ như thanh gỗ tẩm sấy đặc biệt SWO2…Đặc biệt đối với các lỗ ra vào, lỗ liên phòng, lỗ liên tầng phải không cản trở đường bay của chim; đủ lớn để phát triển đàn; ngăn được các thiên địch của chim và ngăn ánh sáng và gió.

Ngày nay sản phẩm từtổ yến đã trở thành một sản phẩm đặc sản có giá trị kinh tế rất cao; vì việc  khai thác và nuôi yến từ môi trường tự nhiên đã phát triển  từ rất lâu tại các địa phương vùng ven biển nước ta. Riêng trên địa  bàn tỉnh hiện nghề nuôi yến đã và đang phát triển mở ra một   hướng đi mới với nguồn thu không nhỏ từ  các nhà yến và nó đang trở thành hướng đầu tư đầy triển vọng cho các vùng ven nội   thành. Nhà nuôi yến phải  được xây dựng theo dạng nhà lầu (hình hộp) với độ cao vừa phải  (tùy vào điều kiện xung quanh). Theo một số hộ nuôi yến tại  đây cho biết với mức đầu tư (vốn xây dựng hoặc nâng cấp sửa chữa lại nhà đang có) dao động từ 200 – 300 triệu   đồng; thời gian sử  dụng  kéo dài trên 30 năm và từ năm thứ 04 cho sản lượng ( tổ yến) từ 3 – 5 kg/tháng. Vấn đề  đảm bảo môi trường sinh thái hiện nay có một tác  động rất lớn việc hình thành, phát triển nghề nuôi yến.

Hãy đến với Cty Yến Sào Tầm Cao Việt quý khách sẽ được biết thêm thông tin và tư vấn miễn phí liên hệ:
Cty TNHH Kỹ Thuật Nhà Nuôi Yến Tầm Cao Việt.
Điện thoại: 08.6252 4947 Fax: 08. 6252 4948.
Hotline: 0916 1468 05. Mr. Cường
Email: tamcaoviet@yahoo.com.vn. Website:http://www.tamcaoviet.vn.
Địa chỉ: 42 Đào Duy Anh, phường 9, Thành phố Hồ Chí Minh, quận Phú Nhuận, Ho Chi Minh City, Vietnam Hân hạnh được phục vụ Quý khách.

Tư vấn

Tư vấn

Hỗ trợ tư vấn cách sử dụng.
Bảo Hành

Bảo Hành

Bảo hành , sửa chửa