Phòng VIP trong nhà yến là gì?

Chuyên mục: Tin tức nuôi yến 23/06/2016

Trong kỹ thuật xây dựng nhà yến thì mô hình phòng VIP là phần rất quan trọng để thu hút được nhiều chim ở lại. Đi đầu trong mô hình phòng VIP trong nhà yến tại Việt Nam là Tầm Cao Việt . Hiện nay,  mô hình này đang được Tầm Cao Việt áp dụng thành công và phát triển rộng rãi tại các công trình nhà yến mà chúng tôi thi công, tuy nhiên nhiều người chưa hiểu hết về chức năng của nó. Qua thực tế khi tư vấn xây dựng, Tầm Cao Việt nhận thấy nhiều nhà đầu tư còn mơ hồ về kỹ thuật nuôi và không hề biết phòng VIP trong nhà yến là gì và để làm gì.

Sau đây Tầm Cao Việt xin trình bày về vấn đề này để các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của phòng VIP trong nhà yến.

Hiện nay, tại cùng một khu vực có vài căn đến vài chục căn nhà yến chứ không còn một hai nhà hiếm hoi như trước đây. Chính vì thế, việc thu hút chim yến đến sống và “định cư” lâu dài là việc càng ngày càng khó. Với nhu cầu làm nhà Yến ngày càng mở rộng, thị trường xây dựng nhà yến càng trở nên cạnh tranh gắt gao đòi hỏi kỹ thuật xây dựng cũng cần nâng cao không ngừng. Vì vậy hình thức phòng VIP đã được Tầm Cao Việt cho ra đời để đáp ứng nhu cầu khắt khe của chim yến nhằm dễ dàng dụ chim hơn cũng là để đáp ứng nhu cầu của người nuôi yến.

Hiểu một cách nôm na thì phòng VIP trong nhà yến là phòng được thiết kế đặc biệt với những điều kiện tốt nhất, tiện nghi nhất. Phòng VIP trong nhà yến là nơi hội tụ đầy đủ 3 yếu tố sống còn của 1 nhà Yến: ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ (độ ẩm cao nhất, ít ánh sáng nhất, và nhiệt độ tốt nhất)
Nên sử dụng các biện pháp kỹ thuật làm giảm ánh sáng để mức ánh sáng ít nhất có thể . Tuyệt đối không nên giảm ánh sáng bằng biện pháp giảm bớt lỗ thông hơi vì nhà yến rất cần đảm bảo thoáng khí để khi tăng bầy đàn lên hàng ngàn con cũng vẫn đủ không khí cho yến sinh hoạt , không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của yến. Nên đổ cát trên nền nhà, sau đó cho nền cát ngập nước để nền nhà luôn luôn ướt tạo độ ẩm tối đa.
Bạn nên đặt phòng VIP phía trong cùng, chọn vị trí cuối đường bay của chim, tránh hướng nắng để có nhiệt độ tốt nhất (26-28độ C).

Ngoài ra nên áp dụng nhiều kỹ thuật dụ chim, nên đặt nhiều loa, phun nhiều mùi chim và phân chim nhiều trong phòng VIP để thu hút chim yến về sinh sống.

Diện tích một phòng VIP thường không quá rộng nhưng không nên quá hẹp. Một căn phòng VIP đạt chuẩn có diện tích khoảng từ 4 x 4 m2 tới 4 x 5m2 và mỗi tầng nên có 1 phòng VIP.

Tùy vào diện tích, môi trường xung quanh và thiết kế của từng ngôi nhà yến mà từng phòng VIP cũng khác nhau. Vì vậy, bạn không nên sao chép mô hình phòng VIP của nhà yến này áp dụng vào phòng VIP trong nhà yến của căn nhà khác. Điều bạn cần làm là nên tham khảo tư vấn từ các đơn vị chuyên môn có kinh nghiệm nhiều năm trong việc thiết kế và xây dựng nhà yến. Chắc chắn các đơn vị này sẽ đưa ra cho bạn được những mẫu phòng VIP phù hợp để ngôi nhà yến của bạn thu hút được nhiều chim về sinh sống hơn.

Lưu ý: Vì phòng Vip trong nhà yến là nơi vô cùng quan trọng nên bạn cần tuyệt đối chú trọng đến kỹ thuật để đảm bảo nhà yến hoạt động tạo năng suất nhất. Hiện nay mô hình phòng VIP trong nhà yến cũng được những đơn vị xây dựng khác biết đến và áp dụng, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng áp dụng đúng kỹ thuật. Bạn nên tìm hiểu kỹ và tham khảo tư vấn nhiều nơi để lựa chọn đơn vị thi công kỹ thuật tốt nhất cho căn nhà yến của bạn đạt hiệu quả vượt bậc.

Mong rằng những chia sẻ này đã giúp bạn hiểu được phòng VIP trong nhà yến là gì và mức độ quan trọng của phòng VIP trong nhà yến như thế nào.

Cần hỗ trợ thêm bất cứ thông tin chi tiết gì về cách xây dựng một phòng VIP không chỉ đạt chuẩn mà còn tối ưu nhất cho căn nhà yến của riêng bạn, vui lòng liên hệ Tầm Cao Việt, HOTLINE: 0916.146.805

Chúc bạn nuôi yến thành công!

Tư vấn

Tư vấn

Hỗ trợ tư vấn cách sử dụng.
Bảo Hành

Bảo Hành

Bảo hành , sửa chửa