Tổng quan những lợi ích to lớn từ việc nuôi chim yến

Chuyên mục: Tin tức nuôi yến 03/06/2016

Nuôi chim yến trong nhà ngày nay đã không còn là mô hình kinh tế xa lại với người dân. Một địa phương có nhà yến thành công có thể làm tăng gấp 3 lần giá trị đất đai cũng như mang lại lợi ích trên nhiều mặt, có tác động trực tiếp đến sự phát triển tích cực của xã hội.   Vậy cụ thể những lợi ích to lớn từ việc nuôi chim yến là gì? Hãy cùng tìm hiểu tổng quan lợi ích to lớn từ việc nuôi chim yến mang lại nhé !

loi-ich-tu-viec-nuoi-yen

Những lợi ích to lớn từ việc nuôi chim yến

ƯU ĐIỂM KINH TẾ NỔI BẬT CỦA CÔNG NGHIỆP NUÔI CHIM YẾN

Nuôi chim yến ngày nay không còn là mô hình nhỏ lẻ như những ngày bắt đầu mà đã trở thành ngành công nghiệp không khói với nhiều lợi ích thiết thực to lớn đang được đầu tư mạnh mẽ. Vì mang lại lợi nhuận cao nên các dự án nuôi yến chắc chắc có sức thuyết phục các nhà đầu tư dốc vốn liếng và công sức. Chúng ta không thể phủ nhận những ưu điểm nổi bật của ngành công nghiệp nuôi chim yến mang lại:

- Nuôi chim yến mang lại lợi ích kinh tế cao. Đầu tư vào công nghệ nuôi chim yến có thể xếp vào hạng siêu lợi nhuận trên mỗi mét vuông diện tích: trung bình 6m2 cho 1 kg tổ yến/ năm, trị giá khoảng 30 triệu đồng/m2/năm (50 tỷ đồng/ ha/năm)

- Không phải khai hoang, phá rừng. Nuôi chim yến được coi là ngành công nghiệp không khói bụi.

- Đầu tư vốn có thể từ nhỏ đến lớn, có thể lôi cuốn nhiều thành phần kinh tế tham gia

-Thị trường phát triển nhanh chóng, cung không đủ cầu.

- Cho thu hoạch và hoàn vốn nhanh: 3-5 năm

- Chi phí sản xuất thấp: ít lao động, ít điện nước, hiện chưa phải chi phí thức ăn, thuốc, hóa chất chống dịch bệnh

- Quản lý và chăm sóc đơn giản. Nên áp dụng các thiết bị kỹ thuật tiên tiến để giảm thiểu khối lượng công việc cho con người.

- Có thể phát triển mô hình nuôi yến rộng rãi ở hầu hết hải đảo và một số tỉnh ven biển có khí hậu và điều kiện thiên nhiên phù hợp, góp phần khẳng định chủ quyền quốc gia và phát triển kinh tế biển, anh sinh quốc phòng hải đảo.

CÔNG NGHIỆP NUÔI CHIM YẾN GÓP PHẦN ĐẢM BẢO AN NINH LƯƠNG THỰC, BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO CÂY TRỒNG, VẬT NUÔI VÀ CON NGƯỜI

Phát triển công nghiệp nuôi chim yến giúp cung cấp yến sào, tức tổ của chim yến- loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao cùng nhiều các dưỡng chất, các acid amin giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phục vụ đắc lực cho công cuộc làm đẹp của chị em phụ nữ, tốt cho phái mạnh, phù hợp cho hầu hết mọi lứa tuổi.

Ngoài ra, công nghiệp nuôi chim yến còn có thể góp phần khống chế các dịch hại, đặc biệt, góp phần đảm bảo an ninh lương thực vì thức ăn của chim yến là các loài chân khớp, côn trùng nhỏ trong đó có các loài như muỗi, rầy nâu, rầy xanh, nhện nhỏ, rầy xanh đuôi đen, mối, …vv đây là những loài gây hại cho côn trùng, gây nên các bệnh : vàng lụi, vàng lùn, vàng xoăn lá, sâu bệnh, úa lá,…cho cây trồng Vì vậy có thể coi chim yến là loài chim giúp cân bằng sinh thái, có thể dùng để đấu tranh sinh học với nhiều loại côn trùng có hại cho sức khỏe con người và gia súc, gây dịch bệnh cho lúa và nhiều loại chân khớp gây bệnh hại cây trồng khác.

NHỮNG LỢI ÍCH KINH TẾ KHÁC

Công nghiệp nuôi chim yến có tác động tích cực trực tiếp đến các ngành sản xuất vật liệu xây dựng, thiết bị điện tử, cơ khí,… Công nghiệp nuôi chim yến còn thúc đẩy ngành xây dựng, tạo thêm sinh khí mới cho ngành địa ốc- hình thành lên khái niệm mơi Bất Động Sản Nhà Yến . Ở Malayssia, Thái lan và hiện đang hình thành ở Việt Nam, công nghiệp nuôi chim yến đã đang và sẽ cứu vớt ngành địa ốc trong các cơn khủng hoảng, nổ bong bóng, khi nhiều khu dân cư, cao ốc, nhà hàng, khách san, khu công nghiệp đua nhua mọc lên mà thiếu người thuê, người mua dẫn đến phá sản thì việc chuyển đổi các bất động sản này sang nuôi chim yến đã mang lại hiệu quả kinh tế to lớn đến không ngờ.

Thêm vào đó, ngành du lịch cũng được hưởng lợi do phát triển các khu du lịch sinh thái nuôi chim yến, các cửa hàng ẩm thực yến sào, các sản phẩm yến sào làm quà tặng hấp dẫn đến khách du lịch.

Các dịch vụ khác phục vụ công nghiệp nuôi chim yến như bảo vệ, khai thác, tinh chế tổ yến,… đã tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người dân, góp phần xóa đói giảm nghèo cho cư dân địa phương. Trong bối cảnh chính trị tranh chấp biển đảo như ngày nay thì việc nuôi chim yến tại các hòn đảo còn góp phần bảo vệ biển đảo, khẳng định chủ quyền biển Việt Nam, mang lại giá trị sâu sắc về chính trị cho quốc gia.

Tóm lại, lợi ích to lớn mà ngành công nghiệp nuôi chim yến mang lại không chỉ đối với đời sống tinh thần, đời sống kinh tế mà còn có giá trị to lớn đối với vấn đề chính trị, an ninh quốc phòng hải đảo.Chính vì cậy ngành công nghiệp không khói bụi này càng nên được bảo tồn và phát triển hơn bao giờ hết.

Trên đây là một số vấn đề ”  Tổng quan lợi ích to lớn từ việc nuôi chim yến ” theo nhận định của Tầm Cao Việt, rất mong nhận được sự bổ sung, góp ý của các bạn để làm kho kiến thức ngày càng phong phú hơn.

Trân trọng.

Tư vấn

Tư vấn

Hỗ trợ tư vấn cách sử dụng.
Bảo Hành

Bảo Hành

Bảo hành , sửa chửa