Vì sao cần áp dụng kỹ thuật vào nuôi chim Yến?

Chuyên mục: Tin tức nuôi yến 31/05/2016

Vì sao cần áp dụng kỹ thuật vào nuôi chim Yến?

Chim yến- loài chim quý hiếm trước đây thường sinh sống ở các đảo ngoài biển do khí hậu phù hợp cộng với quần thể thức ăn thiên nhiên phong phú sẵn có. Tuy nhiên ngày nay, con người càng nhận thấy giá trị kinh tế cũng như giá trị sức khỏe mà  chim yến mang lại nên mô hình nuôi chim yến trong nhà ngày càng được nhân rộng khắp các tỉnh . Vậy làm sao để nuôi chim yến trong nhà thành công ? Vì sao cần áp dụng kỹ thuật vào nuôi chim yến mà không phải nuôi theo kinh nghiệm dân gian như những con vật khác?

Hãy cùng Tầm Cao Việt - công ty chuyên tư vấn kỹ thuật- thi công xây dựng công trình nhà yến thành công trong nhiều năm tìm hiểu nguyên nhân này.

New0041

Vì sao cần áp dụng kỹ thuật vào nuôi chim yến

Nếu bạn định nuôi yến theo các kinh nghiệm dân gian truyền miệng để tiết kiệm tiền bạc thì chúng tôi khuyên bạn hãy từ bỏ ngay lập tức trước khi bạn làm hại những bầy chim yến vô tội và tự làm tổn hại kinh tế của chính mình. Chim yến vốn là loài chim hoang dã, tập tính sống của chúng theo bản năng hết sức tự nhiên, chứ không thuần như các loài vật khác. Việc nuôi yến trong nhà thực chất là dẫn dụ yến vào làm tổ trong căn nhà mà chúng ta đã xây sẵn cho chúng. Nguồn thức ăn vẫn hoàn toàn là từ thiên nhiên. Nếu không đủ điều kiện phù hợp với loại chim “khó tính” này thì chúng sẽ không về làm tổ, công trình xây dựng – dẫn dụ yến coi như thất bại.

Chính vì thế để nuôi được yến, con người cần tạo ra môi trường phù hợp để không chỉ yến về làm tổ mà còn kéo bạn về  sinh sống và sinh sản tăng bầy đàn. Nếu không biết cách thì đây là công việc không hề đơn giản. Việc áp dụng kỹ thuật  vào nuôi chim yến là vô cùng cần thiết, không những tạo được môi trường phù hợp, dẫn dụ được yến về sinh sống mà các kỹ thuật nuôi chim yến tiên tiến còn giúp giảm khổi lượng công việc chăm sóc yến cho con người.

Vậy áp dụng kỹ thuật vào nuôi chim yến như thế nào cho đúng?

Thứ nhất, để áp dụng kỹ thuật vào nuôi chim yến, người nuôi yến cần xây dựng nhà yến đúng tiêu chuẩn ánh sáng, thoáng khí, đủ không gian cho yến bay lượn, đảm bảo đủ nguồn thức ăn tự nhiên, vv…

Thứ hai, để việc áp dụng kỹ thuật vào nuôi chim yến một cách hiệu quả nhất bạn cần tìm hiểu, nắm rõ được các đặc điểm sinh sống, tập tính sống của yến, nhiệt độ, độ ẩm, thời gian sinh sản, nguồn thức ăn, cách vệ sinh, phòng dịch bệnh,…vv, để đảm bảo chăm sóc yến đúng từng giai đoạn phát triển của chúng.

Thứ ba, cần nắm rõ được cách sử dụng các trang thiết bị hỗ trợ nuôi yến để sử dụng đúng mục đích. Đảm bảo các thiết bị vận hành tốt. Nên tìm mua các thiết bị loại tốt. Tránh vì tiết kiệm mà mua các loại thiết bị rẻ tiền, bạn sẽ phải sửa chữa thay thế nhiều lần, thực chất sẽ tốn kém hơn và ảnh hưởng đến đàn yến.

Thứ tư, cần nuôi yến bằng cả tâm-sức, đừng chỉ vì mục đích kinh tế. Vì chỉ có như vậy bạn mới có thể chăm sóc chúng được  tốt nhất.

Thứ năm, nếu bạn không chắc chắn về các kiến thức cũng như khả năng áp dụng kỹ thuật của mình thì có thể nhờ các công ty có nhiều năm trong lĩnh vực nuối yến tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật. Đây là công ty có nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong việc áp dụng kỹ thuật vào nuôi chim yến, chắc chắn sẽ khiến bạn không thất vọng. Bây giờ bạn đã hiểu : Vì sao cần áp dụng kỹ thuật vào nuôi chim yến” rồi đúng không?

Chúc bạn thành công trong việc áp dụng kỹ thuật vào nuôi chim yến !!!

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: Hotline: 0916.146.805

hoặc truy cập Website: tamcaoviet.vn -  xaydungnhayen.com - thietbinuoiyen.com.vn

Tư vấn

Tư vấn

Hỗ trợ tư vấn cách sử dụng.
Bảo Hành

Bảo Hành

Bảo hành , sửa chửa