Yến Sào Chưng Đường Phèn Mật Ông

Chuyên mục: Tin tức nuôi yến 15/04/2015

Mật ong là loại sản phẩm chứa nhiều hàm lượng vitamin và khoáng chất. Đặc biệt là các chất kháng khuẩn vì thế khi kết hợp với tổ yến chúng tôi đã cho ra đời một món ăn vô cùng thơn ngon, đơn giản và bổ dưỡng. Đó làm món Tổ yến chưng đường phèn mật ong.
Nguyên liệu để chuẩn bị món Yến Sào Chưng Đường Phèn Mật Ông :
Tổ yến khô đã sạch lông 20g.
Mật ong 3muỗng canh.
Vài lát gừng mỏng.
Đường phèn.
Cách làm:
Cho tổ yến vào trong 1cái tô nước sạch ngâm từ 5 – 10phút. Sau thời gian này vớt tổ yến đã nở ra, đổ bỏ nước đi và thay bằng nước sạch mới, lượng nước trong tô ngập yến khoảng 2mắc ngón tay
Cho tô yến vào nồi chưng cách thủy trong thời gian 20phút điều chỉnh ngọn lửa cháy nhỏ
Mật ong đem hòa tan với 1it nước ấm
Sau khi chưng tổ yến được 20phút, sợi yến sẽ chín và nở ra, ta cho mật ong vào tô cùng với vài lát gừng mỏng sẽ thêm thơm ngon. Tiếp tục đậy nắp chưng thêm 5phút bạn sẽ có được món Tổ yến chưng đường phèn mật ong.
Thưởng thức: Yến Sào Chưng Đường Phèn Mật Ông
Cách chưng Tổ yến đường phèn mật ong cũng rất dể làm, đơn giản mà không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng khi kết hợp cả 2 hương vị tự nhiên là yến sào và mật ong, sẽ là 1 món ăn hấp dẫn cho bạn. Cùng nhau lấy ra ly để lạnh và thưởng thức nhé!! Ngoài ra các bạn có thể dùng nóng cũng rất tuyệt vời.

Tư vấn

Tư vấn

Hỗ trợ tư vấn cách sử dụng.
Bảo Hành

Bảo Hành

Bảo hành , sửa chửa